Giới thiệu
ChÆ°Æ¡ng trình Ä‘ào tạo cá»­ nhân Quản trị Kinh doanh thÆ°Æ¡ng mạit, do Bá»™ môn Quản trị Kinh doanh phụ trách, bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2005. Khi há»c ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp ná»n tảng kiến thức cÆ¡ bản vá» quản trị kinh doanh nhÆ°: marketing, nghiên cứu thị trÆ°á»ng, quản trị nhân sá»±, quản trị tài chính, quản trị chiến lược… Liên quan đến tính đặc thù của ngành há»c, chÆ°Æ¡ng trình Ä‘ào tạo cÅ©ng trang bị cho sinh viên các môn há»c  chuyên sâu vá» hoạt Ä‘á»™ng kinh doanh thÆ°Æ¡ng mại gồm: nghiệp vụ ngoại thÆ°Æ¡ng, marketing thÆ°Æ¡ng mại, Ä‘àm phán thÆ°Æ¡ng lượng, kinh doanh quốc tế, quản trị logistic… Bên cạnh Ä‘ó, sinh viên có thể tham gia các hoạt Ä‘á»™ng há»c thuật chuyên ngành được hÆ°á»›ng dẫn trá»±c tiếp từ các chuyên gia, quản lý các doanh nghiệp Ä‘ang làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận.

Äể tốt nghiệp, sinh viên cần phải hoàn thành khối lượng 136 tín chỉ. Số tín chỉ trên bao gồm cả phần lý thuyết, thá»±c hành, thá»±c tập, kiến tập và khóa luận tốt nghiệp. Theo kế hoạch, sinh viên sẽ hoàn thành chÆ°Æ¡ng trình há»c trong 4 năm, tÆ°Æ¡ng ứng 17 tín chỉ/há»c kỳ. Tuy nhiên, khi sinh viên có nhu cầu tốt nghiệp sá»›m hÆ¡n, chỉ mất khoảng thá»i gian 3,5 năm hoặc thậm chí 3 năm bằng cách đăng ký há»c vượt trong các há»c kỳ hè hoặc chủ Ä‘á»™ng đăng ký nhiá»u môn há»c trong má»™t há»c kỳ chính.

Sinh viên lá»›p QTTM Ä‘i kiến tập năm 2018,
tại Thành phố Äà Lạt

Lá»… tốt nghiệp Sinh viên chuyên ngành QTTM

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc liên quan đến các lÄ©nh vá»±c kinh doanh thÆ°Æ¡ng mại. Bên cạnh Ä‘ó, nhá» vào những kiến thức chung vá» quản trị kinh doanh Ä‘ã được trang bị, sinh viên cÅ©ng có thể làm việc ở  bất kỳ doanh nghiệp hoạt Ä‘á»™ng trong lÄ©nh vá»±c kinh doanh khác. Vá»›i việc tích luỹ đủ kiến thức tại trÆ°á»ng, kết hợp vá»›i sá»± ná»— lá»±c khẳng định bản thân trong quá trình làm việc sau này, sinh viên hoàn toàn có khả năng nắm giữ những vị trí quan trá»ng trong doanh nghiệp. Äiá»u này Ä‘ã được minh chứng bởi nhiá»u cá»±u sinh viên của ngành. Ngoài ra, khởi nghiệp để xây dá»±ng cÆ¡ sở kinh doanh do chính mình làm chủ cÅ©ng là má»™t con Ä‘Æ°á»ng mà nhiá»u cá»±u sinh viên Ä‘ã chá»n và Ä‘ã đạt được thành công.

ChÆ°Æ¡ng trình Ä‘ào tạo
      Link Download Khung chÆ°Æ¡ng trình Äào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thÆ°Æ¡ng mại, Năm 2018
      Link Download Khung chÆ°Æ¡ng trình Äào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thÆ°Æ¡ng mạị, Năm 2020
      Link Download Khung chÆ°Æ¡ng trình Äào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thÆ°Æ¡ng mạị, Năm 2022