Giới thiệu
Chương trình đào tạo ngành Quản trị tài chính là một trong 4 chương trình đào tạo do Bộ môn Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh Tế, Trường Đại Học Nông Lâm Tp.HCM phụ trách. Học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị đồng thời những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và những kiến thức chuyên sâu về tài chính. Với khối kiến thức chung về kinh doanh, sinh viên sẽ được học về: quản trị marketing, quản trị sản xuất, quản trị nhân sự, quản trị chiến lược, chuỗi cung ứng… Quan trọng hơn nữa, các môn học như: kế toán doanh nghiệp, kế toán tài chính, sổ sách chứng từ kế toán, kiểm toán, định chế tài chính quốc tế… sẽ giúp học viên có được những kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính.

Chương trình đào tạo theo hình thức tín chỉ, mang tính linh hoạt cao nhằm hỗ trợ cho sinh viên học tốt nhất theo nguyện vọng. Sinh viên có thể lựa chọn môn học, giảng viên giảng dạy và thời gian học phù hợp cho riêng mình. Ngoài các giờ học trên lớp, sinh viên cũng được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa như: tham gia các cuộc thi kiến thức chuyên ngành, tham gia các buổi báo cáo của doanh nhân, và tham gia trải nghiệm tích lũy kinh nghiệm tại các doanh nghiệp trong các chương trình thực hành, thực tập. 


Các bạn sinh viên tham dự cuộc thi kiến thức kinh tế

Để tốt nghiệp, sinh viên cần tích luỹ đủ 136 tín chỉ, trong đó có 99 tín chỉ bắt buộc và 37 tín chỉ tự chọn. Số tín chỉ trên bao gồm cả phần lý thuyết, thực hành, kiến tập, thực tập và khóa luận tốt nghiệp. Theo kế hoạch, sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học trong 4 năm, tương ứng khoảng 17 tín chỉ/học kỳ. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể rút ngắn thời gian đào tạo còn 3,5 năm hoặc 3 năm.
Một số cơ hội nghề nghiệp điển hình sau khi tốt nghiệp là chuyên viên tài chính, chuyên viên phân tích và đầu tư tài chính cho doanh nghiệp, ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm. Ngoài ra, với khối kiến thức chung về quản trị kinh doanh, sinh viên cũng có thể ứng tuyển nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể tiếp tục học lên các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước để trở thành giảng viên hay nhà nghiên cứu, làm việc trong các trường đại học.
Nhiều cựu sinh viên ngành này đã đáp ứng rất tốt cho yêu cầu công việc và đã có những bước thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây là cơ sở khẳng định chất lượng đào tạo ngành Quản trị tài chính tại Khoa Kinh tế, Trường Đại học Nông Lâm TpHCM..

Chương trình đào tạo
       Link Download Khung chương trình Đào tạo chuyên ngành Quản trị Tài chính, Năm 2018
       Link Download Khung chương trình Đào tạo chuyên ngành Quản trị Tài chính, Năm 2020
       Link Download Khung chương trình Đào tạo chuyên ngành Quản trị Tài chính, Năm 2022

Chuẩn đầu ra:
       Chuẩn đầu ra Chương trình Đào tạo Quản trị Tài chính, Năm 2022


Sơ đồ cây Chương trình Đào tạo:
       Sơ đồ cây Chương trình Đào tạo, năm 2022

 

 

Số lần xem trang: 2494
Nhập ngày: 20-07-2021
Điều chỉnh lần cuối: 08-11-2023

Đào tạo / Đại học / Quản trị Tài chính

/html>