Giới thiệu
Năm 2006, thêm một chuyên ngành học mới nữa được ra đời tại Khoa Kinh tế, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, đó là chuyên ngành Kinh doanh Nông nghiệp. Đây là chuyên ngành nhằm đáp ứng định hướng khởi nghiệp hay tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp của thế hệ trẻ.

Theo học chuyên ngành Kinh doanh Nông nghiệp, sinh viên vừa được trang bị những kiến thức cơ bản về nông nghiệp, vừa được học cơ bản kinh doanh nói chung, lại vừa được cung cấp những kiến thức chuyên sâu liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Nông học, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản đại cương… là các môn học trong chương trình nhằm giúp sinh viên hiểu cơ bản về lĩnh vực nông nghiệp.  Các môn như: quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, marketing…. sẽ giúp người học có được kiến thức cơ bản về quản trị một doanh nghiệp nói chung. Trong khi đó, các môn gồm:  Quản trị kinh doanh nông nghiệp, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản lý rủi ro nông nghiệp, Phân tích chính sách nông nghiệp… Marketing nông nghiệp là những môn học mang tính chuyên sâu, hữu ích cho người học trong việc vận hành hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp sau này nhờ nắm rõ các đặc thù của ngành.


Sinh viên ngành KT và KN đi thực tế Kiến tập môn học, năm 2019

Ngoài kiến thức được trang bị, sinh viên còn được trao cơ hội rèn luyện các kỹ năng kỹ năng cần thiết cho việc học hiện tại và cho công việc sau này. Đó là các kỹ năng về tư duy sáng tạo; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng đàm phán; kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề thực tiễn; kỹ năng thu thập, phân tích, xử lý và chuyển tải thông tin; và kỹ năng thích ứng trong môi trường kinh doanh hiện nay. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học sinh viên sẽ có được những cơ hội đi kiến tập môn học và thực tập ở các địa phương có các sản phẩn nông nghiệp đặc thù. Hơn nữa, rất nhiều sinh viên ngành Kinh doanh Nông nghiệp đã đăng ký và được chọn tham gia chương trình thực tập sinh tại Isreal hàng năm theo chương trình hợp tác của trường.

Để có thể tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành khối lượng 136 tín chỉ, mỗi tín chỉ tương ứng 15 tiết học trên lớp. Số tín chỉ trên bao gồm cả phần lý thuyết, thực hành, thực tập và khoá luận tốt nghiệp. Chương trình học chuẩn được thiết kế 4 năm, tương đương với 8 học kỳ chính. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể đăng ký học vượt trong các học kỳ hè hoặc chủ động đăng ký nhiều môn học trong một học kỳ chính để có thể hoàn thành trước thời hạn. 


Lễ tốt nghiệp Sinh viên Khoa Kinh Tế

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc trong các đơn vị kinh doanh liên quan gần đến chuyên ngành đào tạo như: các công ty xuất nhập khẩu hàng nông sản, công ty sản xuất, cung ứng vật tư nông nghiệp, các trang trại, nông trại và các hợp tác xã nông nghiệp. Trở thành viên chức nhà nước ở các cơ quan như Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cấp tỉnh hay Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế cấp huyện cũng là những cơ hội công việc khác của sinh viên tốt nghiệp ngành này. Ngoài ra, nếu đạt kết quả tốt, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh Nông nghiệp hoàn toàn có thể trở thành giảng viên, các nghiên cứu viên trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan. Nếu có nhu cầu tiếp tục học nâng cao trình độ, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể ứng tuyển vào các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tại Khoa Kinh tế, trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM hay những chương trình liên quan ở các trường đại học, các viện đào vào nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, kinh tế và kinh doanh. 


Ngành học Kinh doanh Nông nghiệp tại Khoa Kinh tế là ngành học rất nhiều tiềm năng và đã được khẳng định là ngành có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm phù hợp và thu nhập ổn định. Với những bạn có đam mê về kinh doanh, đồng thời cũng thích lĩnh vực nông nghiệp, học chuyên ngành Kinh doanh Nông nghiệp làm một lựa chọn thích hợp.

Chương trình đào tạo
      Link Download Khung chương trình Đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Nông nghiệp, Năm 2018
      
Link Download Khung chương trình Đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Nông nghiệp, Năm 2020
      
Link Download Khung chương trình Đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Nông nghiệp, Năm 2022

Chuẩn đầu ra:
      Chuẩn đầu ra Chương trình Đào tạo Kinh doanh Nông nghiệp, Năm 2022

Sơ đồ cây Chương trình Đào tạo:
      Sơ đồ cây Chương trình Đào tạo, năm 2022 

Số lần xem trang: 2486
Nhập ngày: 22-07-2021
Điều chỉnh lần cuối: 08-11-2023

Đào tạo / Đại học / Kinh doanh Nông nghiệp

/html>