Giới thiệu
Chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng bắt đầu được Ä‘ào tạo chính quy tại Khoa Kinh tế, TrÆ°á»ng Äại há»c Nông Lâm TP. HCM từ năm 2004. Äây là chÆ°Æ¡ng trình Ä‘ào tạo bậc đại há»c đầu tiên tại Việt Nam nhằm Ä‘áp ứng nhu cầu nguồn nhân lá»±c chất lượng cao liên quan đến lÄ©nh vá»±c kinh tế và quản lý tài nguyên môi trÆ°á»ng.

Sinh viên theo há»c chuyên ngaÌ€nh Kinh têÌ Tài nguyên môi trÆ°á»ng được trang biÌ£ kiến thức chuyên sâu vá» Kinh tế, Kinh tế quản lý tài nguyên, Kinh tế quản lý môi trÆ°á»ng và Chính sách quản lý tài nguyên môi trÆ°á»ng, cùng vá»›i kiến thức vá» quản trị, tài chính và hạch toán quản lý môi trÆ°á»ng.
NgoaÌ€i ra, sinh viên còn Ä‘Æ°Æ¡Ì£c trang biÌ£ Ä‘âÌ€y Ä‘ủ caÌc kỹ năng vêÌ€ tÆ° duy saÌng taÌ£o, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn Ä‘á» thá»±c tiá»…n, kỹ năng phân tích, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn Ä‘á» thuá»™c lÄ©nh vá»±c Kinh tế Tài nguyên và Môi trÆ°á»ng ở các cấp khác nhau của ná»n kinh tế quốc dân.

Sinh viên CN Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng
Ä‘i kiến tập sinh thái, tại Ninh Thuận

Äể có thể tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành khối lượng 136 tín chỉ, má»—i tín chỉ tÆ°Æ¡ng ứng 15 tiết há»c trên lá»›p. Số tín chỉ trên bao gồm cả phần lý thuyết, thá»±c hành, thá»±c tập và khoá luận tốt nghiệp. ChÆ°Æ¡ng trình há»c được thiết kế 4 năm. Dù vậy, nếu muốn hoàn thành trÆ°á»›c hạn, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký há»c vượt trong các há»c kỳ hè hoặc chủ Ä‘á»™ng đăng ký nhiá»u môn há»c trong má»™t há»c kỳ chính.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng có thể làm việc trong các cÆ¡ quan quản lý nhà nÆ°á»›c từ cấp trung Æ°Æ¡ng đến địa phÆ°Æ¡ng liên quan đến lÄ©nh vá»±c tài nguyên và môi trÆ°á»ng nhÆ°: Bá»™ Tài nguyên môi trÆ°á»ng, các Sở Tài nguyên Môi trÆ°á»ng và các Ä‘Æ¡n vị trá»±c thuá»™c.  Làm việc ở những TrÆ°á»ng Äại há»c, các Viện nghiên cứu và má»™t số các cÆ¡ quan quản lý nhà nÆ°á»›c khác nhÆ°: Sở Kế hoạch Äầu tÆ°, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn… cÅ©ng là những cÆ¡ há»™i công việc khả dÄ©. Nhá» vào kiến thức vỠđịnh giá tài nguyên, sinh viên tốt nghiệp ngành này cÅ©ng có thể đảm nhiệm tốt công việc ở các ngân hàng, các công ty kinh doanh bất Ä‘á»™ng sản và các doanh nghiệp kinh doanh trong các lÄ©nh vá»±c liên quan khác nhÆ°: xá»­ lý ô nhiá»…m và quản lý môi trÆ°á»ng, quản lý các tài nguyên đất, nguồn nÆ°á»›c, khoáng sản, rừng, thủy hải sản… Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng có thể há»c lên sau đại há»c tại Khoa Kinh tế hay những trÆ°á»ng đại há»c, viện trong và ngoài nÆ°á»›c ở các lÄ©nh vá»±c liên quan.

Lá»… báo cáo tốt nghiệp Sinh viên
chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng

Ngành há»c Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng tại Khoa Kinh tế là ngành Ä‘ào tạo có uy tín, Ä‘ã cung cấp má»™t nguồn nhân lá»±c có chất lượng cho nhiá»u cÆ¡ quan tổ chức hoạt Ä‘á»™ng trong các lÄ©nh vá»±c liên quan.  Trong bối cảnh Việt Nam tăng trưởng kinh tế cao, song song vá»›i Ä‘ó là những vấn Ä‘á» vá» môi trÆ°á»ng và cạn kiệt tài nguyên ngày càng được ngÆ°á»i dân và Chính phủ quan tâm, há»c ngành này có thể được xem là lá»±a chá»n tốt đối vá»›i các bạn trẻ.

ChÆ°Æ¡ng trình Ä‘ào tạo
       Link Download Khung chÆ°Æ¡ng trình Äào tạo chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng, Năm 2018
       Link Download Khung chÆ°Æ¡ng trình Äào tạo chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng, Năm 2020
       Link Download Khung chÆ°Æ¡ng trình Äào tạo chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên môi trÆ°á»ng, Năm 2022