Khoa Kinh Tế, trải qua hơn 40 năm hoạt động kể từ khi được thành lập năm 1978, hiện là một trong những khoa lớn của trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, cả về số lượng các chương trình đào tạo, quy mô sinh viên lẫn nguồn nhân lực.

Hiện nay, Khoa Kinh Tế đang cung cấp 9 chương trình đào tạo bậc đại học, bao gồm: Kinh tế Nông nghiệp, Kinh tế Tài nguyên môi trường, Kinh doanh Nông nghiệp, Phát triển Nông thôn, Kế toán, Quản trị Kinh doanh (Tổng hợp), Quản trị Kinh doanh thương mại, Quản trị Tài chính, và Quản trị Kinh doanh (Chất lượng cao). Từ năm 2021, Khoa cũng tiếp quản thêm hai chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài từ Trung tâm đào tạo quốc tế của trường, đó là chương trình cử nhân Kinh doanh Quốc tế-International Business (liên kết với Đại học Newcastle, Úc) và chương trình cử nhân Kinh doanh Nông nghiệp quốc tế-International Horticulture and Management (liên kết với Đại học HAS Applied Science University, Hà Lan). Ngoài bậc cử nhân, Khoa cũng đã xây dựng và đào tạo hai chương trình cao học chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệpQuản lý Kinh tế, một chương trình Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp. Từ phản hồi của các bên liên quan, tất cả các chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên, định kỳ được điều chỉnh và cập nhật để đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Các chương trình đào tạo của Khoa Kinh Tế đáp ứng tốt nhu cầu của người học và thu hút được nhiều học viên. Hiện Khoa Kinh Tế đang đào tạo hơn 4.000 sinh viên Đại học và Học viên Sau Đại học. Mỗi năm có gần 1.000 học viên đăng ký nhập học tại Khoa với nhiều chuyên ngành, nhiều bậc học khác nhau. Học tại Khoa Kinh Tế, học viên được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuyên ngành đào tạo, đa dạng trong các lĩnh vực về kinh tế, phát triển nông thôn và khuyến nông, quản trị kinh doanh, tài chính, và kế toán. Sinh viên sẽ cảm nhận sự thách thức và được khơi nguồn cảm hứng trong quá trình học tập. Sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt nhất về học thuật để đạt được mục tiêu trong lĩnh vực đã chọn, về kiến thức cũng như kỹ năng để tạo ra sự khác biệt. Trong suốt quá trình phát triển của Khoa, đã có hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam ở cả khu vực công và tư.

Để đáp ứng nhu cầu công việc, Khoa Kinh Tế đã chú trọng phát triển nguồn nhân lực. Hiện nay, số lượng giảng viên của Khoa đã lên tới hơn 50 người, tất cả giảng viên đều có học vị từ thạc sỹ trở lên, trong đó có chín giảng viên có học vị tiến sỹ. Phần lớn các giảng viên trong Khoa được đào tạo từ nước ngoài như: Úc, Mỹ, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines, Thái Lan... Khoa Kinh Tế tự hào có một đội ngũ các giảng viên có uy tín, tâm huyết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong hoạt động đào tạo lẫn nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, hiện nay Khoa Kinh Tế đang khuyến khích và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học các cấp gồm: cấp cơ sở, địa phương, quốc gia và quốc tế. Mở rộng mạng lưới học thuật quốc tế để hợp tác đào tạo và nghiên cứu cũng là một định hướng quan trọng trong bước phát triển tiếp theo của Khoa. Ngoài ra, Khoa Kinh Tế cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, chuyển giao khoa học và công nghệ cho địa phương, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, giảm nghèo, đặc biệt đối với nông thôn và vùng sâu vùng xa. 

Thông tin liên hệ: Khoa Kinh tế
Địa chỉ: Tòa nhà Phượng Vỹ, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 84 028 3896 1708
Địa chỉ Email: kkt@hcmuaf.edu.vn

Số lần xem trang: 2496
Nhập ngày: 13-07-2021
Điều chỉnh lần cuối: 06-08-2021

Giới thiệu / Tổng quan Khoa Kinh Tế

/html>