"Sự thành công và tinh thần tương trợ, hợp tác của cựu sinh viên là một món quà vô giá tri ân các thầy cô. Dưới đây là câu chuyện của một công ty “Gia đình cựu sinh viên Khoa Kinh tế - trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, thể hiện món quà ấy”

Trong nhiều doanh nghiệp đồng hành với Khoa Kinh tế trong những năm gần đây, có một doanh nghiệp rất “ngộ”. Cái “ngộ” đó rất “Đại học Nông Lâm”, rất “Khoa Kinh tế”, và rất “huynh đệ”. Đó là Công ty Cổ phần S Furniture. Ở Công ty Cổ phần S Furniture, có chủ tịch Hội đồng quản trị là anh Huỳnh Thanh Vạn là cựu sinh viên Khoa Kinh tế - Khóa 22, Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Kỳ là cựu sinh viên Khoa Kinh tế khóa 25, Phó tổng giám đốc Nguyễn Đức Tú là cựu sinh viên Chế biến lâm sản – Khoa Lâm nghiệp, Kế toán trưởng Chu Thị Thanh Thanh là cựu sinh viên lớp Kế toán 27 – Khoa Kinh Tế và Phó phòng Kế toán Nguyễn Thị Kim Oanh cũng là cựu sinh viên lớp Kinh tế 26 – Khoa Kinh Tế, trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM.

Công ty Cổ phần S Furniture hiện có quy mô nhà xưởng gần 5 hecta và 700 lao động, đang kinh doanh trong lĩnh vực chế biến gỗ xuất khẩu. Dù bận rộn với việc kinh doanh, nhưng anh Huỳnh Thanh Vạn cùng Lãnh đạo Công ty luôn tài trợ và đồng hành cùng Khoa Kinh tế trong các hoạt động như: tham gia báo cáo hội thảo khoa học, chương trình khởi nghiệp, góp ý xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc, trao học bổng…
Có thể nói đây là một trong số ít công ty mà hầu hết các thành viên trong Ban lãnh đạo đều xuất thân từ trường Đại học Nông Lâm nói chung và Khoa Kinh tế nói riêng.

Với những đặc điểm trên, S Furniture có thể được xem là điển hình của doanh nghiệp “huynh đệ KKT”. Đây là kiểu doanh nghiệp mà các sinh viên khóa sau cần tham khảo để tạo ra nhiều doanh nghiệp mang tính “gia đình KKT” hơn nữa, thể hiện sự hợp tác và tương thân tương ái giữa các thế hệ sinh viên.

Những đặc điểm trên và đóng góp của Công ty Cổ phần S Furniture cho Khoa Kinh tế và thế hệ đàn em rất đáng được trân trọng, ít nhất với người viết bài này. Đặc biệt anh Huỳnh Thanh Vạn cũng là người sáng tác nhạc phẩm Ngọn Lửa Tuổi Trẻ, bài hát được hát tại nhiều trường Đại học trong các chương trình dành cho các bạn trẻ, sinh viên”. Bài hát ấy được đăng ngay dưới đây.

Người bạn của S Furniture

 

Số lần xem trang: 2455
Nhập ngày: 02-10-2019
Điều chỉnh lần cuối: 07-08-2021

Phục vụ cộng đồng / Hợp tác Doanh nghiệp

Các Doanh Nghiệp của Cựu Sinh viên Khoa Kinh Tế (06-08-2021)

Giới thiệu Công ty Cổ Phần MISA (07-08-2021)

Công ty TNHH Cơ Khí Mỹ Anh và Điền Xanh Group (22-10-2020)

Côngty TNHH Nông nghiệp Điền Xanh (30-11-2019)

Công ty TNHH Ngân Thịnh Phát (30-11-2019)

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ CHANH VIỆT CHANH VIET LONG AN., SJC (02-10-2019)

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN BAO BÌ VĨNH THÀNH (02-10-2019)

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ - THƯƠNG MẠI - TIẾP THỊ THỂ THAO Q.V.T (02-10-2019)

logolink

/html>